กัญชา Exotic คืออะไร? ทำไมจึงราคาสูง

เฮียหมู อินไทย
เผยแพร่เมื่อวันที่ May 14, 2024 อัพเดทล่าสุด May 15, 2024

หลายท่านที่เข้าสู่ร้านกัญชา มักสงสัยถึงป้ายที่แปะในโหลช่อดอก หรือป้ายแท็กสินค้าสำหรับหมวดกัญชา Exotic หากแต่กัญชา Exotic คืออะไร? ทำไมถึงแพงกว่า และแตกต่างจากกัญชาสายพันธุ์ทั่วไปอย่างไร? ด้วยคำถามจากลูกค้าที่พบบ่อยของเรา ทำให้ในวันนี้ Cannabee จะมาอธิบายเรื่องกัญชา Exotic ให้คุณเข้าใจกัน

กัญชา Exotic คืออะไร?

กัญชา Exotic คือ คำเรียกสายพันธุ์กัญชาที่หายากหรือกัญชาที่ถูกปลูกด้วยวิธีการเฉพาะที่แปลกใหม่ ซึ่งกัญชา Exotic จะให้ค่า THC เปอร์เซ็นต์ที่สูงกว่ากัญชาสายพันธุ์ทั่วไปอย่างมาก และโดยปกติแล้วราคาของกัญชาเกรด Exotic ยังมีราคาจำหน่ายที่สูงกว่าช่อดอกกัญชาทั่วไปเป็นเท่าตัวอีกด้วย

วิธีสังเกตกัญชาคุณภาพสูง ระดับ Exotic คือการสังเกตผลึกไตรโคมที่หนาแน่น พร้อมกับสีของช่อดอกที่แปลกตาจากสีเขียวทั่วไป ซึ่งกัญชา Exotic จะมีช่อดอกและไตรโครมที่ออกโทนสีม่วง ทั้งยังมีเฉดสีที่สดใสจนสามารถสังเกตได้ด้วยตาเปล่า

สรุปได้ว่า Exotic คือชื่อเรียกสายพันธุ์กัญชาที่เพาะปลูกด้วยวิธีการเฉพาะ แปลกใหม่ และให้ศักยภาพของ THC ที่สูงสุดกว่าสายพันธุ์กัญชาทั่วไป

สายพันธุ์กัญชา Exotic ยอดนิยม

นี่คือกัญชาเกรด Exotic ที่ร้านกัญชานิยมจำหน่าย อันได้แก่

Exotic Vs กัญชาทั่วไป ต่างกันอย่างไร?

เพื่อให้ง่ายขึ้นต่อการเปรียบเทียบระหว่างกัญชาเกรด Exotic กับ กัญชาสายพันธุ์ทั่วไป ตาม 4 ปัจจัยที่ใช้ในการวิเคราะห์ลักษณะของช่อดอกกัญชาดังนี้

1. รูปลักษณ์และสีสัน

หากมองด้วยตาเปล่ากัญชาเกรด Exotic มักจะมีสีสันที่สดใสและหลากหลาย ตั้งแต่ช่อดอกและไตรโคมที่สีม่วงเข้มไปจนสีน้ำเงิน เนื่องจากสีของกัญชาในเกรด Exotic เกิดจากการปรับแต่งพันธุ์กรรมของสายพันธุ์ ทำให้สารพฤกษเคมี(Anthocyanins)เปลี่ยนเม็ดสีของช่อดอกกัญชาให้ดูแปลกตายิ่งขึ้น แตกต่างกับกัญชาทั่วไปที่มักเป็นพืชสีเขียว

2. กลิ่นอโรม่า

ความพิเศษที่พบได้อีกอย่างของกัญชาเกรด Exotic คือกลิ่นที่ผสมผสานกันระหว่างกัญชาหลากสายพันธุ์ เช่น คุณอาจได้กลิ่นเปรี้ยวฉุนร่วมกับกลิ่นไอดินของกัญชาสองหรือสามชนิดที่เข้าสัมผัสโพรงจมูกพร้อมกัน แตกต่างกับกัญชาทั่วไปที่จะมีกลิ่นเป็นไปในโทนเดียวกันและสามารถสังเกตได้ง่ายอยู่เสมอ

3. ระดับ THC เปอร์เซ็น

หากมองด้วยตาเปล่ากัญชาเกรด Exotic มักจะมีสีสันที่สดใสและหลากหลาย ตั้งแต่ช่อดอกและไตรโคมที่สีม่วงเข้มไปจนสีน้ำเงิน เนื่องจากสีของกัญชาในเกรด Exotic เกิดจากการปรับแต่งพันธุ์กรรมของสายพันธุ์ ทำให้สารพฤกษเคมี(Anthocyanins)เปลี่ยนเม็ดสีของช่อดอกกัญชาให้ดูแปลกตายิ่งขึ้น แตกต่างกับกัญชาทั่วไปที่มักเป็นพืชสีเขียว

4. ความยากในการหาซื้อ

หากคุณเริ่มสนใจกัญชาในเกรด Exotic และอยากจะลองตระเวนหาเพื่อลิ้มลอง คุณอาจหาไม่พบ! เนื่องจากกัญชาที่อยู่ในระดับ Exotic มักไม่ถูกวางขายในร้านกัญชาทั่วไป นั่นก็เพราะต้นทุนในการจัดเก็บและสั่งซื้อสินค้านั้นสูงกว่ากัญชาทั่วไปอย่างมาก ทั้งจากวิธีการปลูกที่เฉพาะและยุ่งยากมากขึ้น และต้องดูแลการเพาะปลูกที่ต้องได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญด้านกัญชาระดับสูง ทำให้กัญชาในเกรดนี้ สามารถหาซื้อได้ยากที่สุด

ดังนั้น หากคุณกำลังมองหากัญชาเกรด Exotic ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าช่อดอกที่เลือกซื้อได้รับการรับรอจากบัดเทนเดอร์ผู้เชี่ยวชาญ และเลือกซื้อกัญชา Exotic จากร้านกัญชาที่มีใบอนุญาติถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น อย่างไรก็ดาม หากคุณเป็นลูกค้าสายเขียวที่กำลังตามหาช่อดอกกัญชาไม่ว่าเกรดใดก็ตาม ลองหาร้านกัญชาที่เชื่อถือได้อย่าง Cannabee เราจะคอยแนะนำและเลือกใช้กัญชาให้เหมาะสมและปลอดภัยกับร่างกายคุณให้มากที่สุด สำหรับวันนี้ ขอบคุณครับ

เขียนโดย เฮียหมู อินไทย

เฮียหมู ผู้เชี่ยวชาญด้านกัญชา ชื่นชอบการท่องเที่ยวตามร้านกัญชาทั่วประเทศไทย เพื่อแลกเปลี่ยนและพูดคุยถึงความก้าวหน้าทางการแพทย์และพัฒนาการของดอกกัญชา

หากคุณกำลังมองหา แหล่งซื้อกัญชาจากร้านกัญชาคุณภาพสูง พร้อมส่งด่วนไลน์แมน – ใกล้ฉัน ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด

ช่องทางการติดต่อ Cannabis In Thai

ข้อมูลที่ติดต่อจะถูกคุ้มครองข้อมูลด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา