รู้จัก kd เกาะเต่า กัญชาสายพันธุ์แท้ประจำถิ่น

เผยแพร่เมื่อ: May 15, 2024
โดย: เฮียหมู

KD เกาะเต่า หรือ KD-KT เป็นหนึ่งในสายพันธุ์กัญชาไทยแท้ที่คิดค้นและเพาะปลูกโดยลุงดำ(นายอร่าม ลิ้มสกุล) ผู้เชี่ยวชาญด้านกัญชาชาวไทย

อ่านต่อ…

กัญชา Exotic คืออะไร? ทำไมจึงราคาสูง

เผยแพร่เมื่อ: May 14, 2024
โดย: เฮียหมู

กัญชา Exotic คือคำเรียกสายพันธุ์กัญชาที่หายากหรือกัญชาที่ถูกปลูกด้วยวิธีการเฉพาะที่แปลกใหม่ ซึ่งกัญชา Exotic จะให้ค่า THC เปอร์เซ็นต์ที่สูงกว่ากัญชาทั่วไป

อ่านต่อ…

10 อันดับ ร้านกัญชา กรุงเทพ (อัปเดต 2024)

เผยแพร่เมื่อ: May 14, 2024
โดย: เฮียหมู

ร้านกัญชาที่ดีที่สุดในกรุงเทพ ได้แก่ 1. Thai Cannabis Club 2. Cannabis Twins 3. ARijuana 4. The High Rooftop 5. CANABANGKA 6. Four Twenty

อ่านต่อ…

ยางกัญชาคืออะไร? พร้อมวิธีสกัดจากช่อดอก

เผยแพร่เมื่อ: May 14, 2024
โดย: เฮียหมู

ยางกัญชา คือ เรซินที่ผลิตออกมาจากต้นกัญชาโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากช่อดอกของต้นกัญชาเพศเมียซึ่งจะมีอวัยวะเรียกว่า glandular trichomes

อ่านต่อ…

อินดิก้า กับ ซาติว่า ต่างกันยังไง? เลือกกัญชาสายพันธุ์ไหนดี

เผยแพร่เมื่อ: May 9, 2024
โดย: เฮียหมู

กัญชามีสายพันธุ์หลักๆ 2 สายพันธุ์ นั่นคืออินดิก้าและซาติว่า ทั้งคู่ต่างกันตั้งแต่ลักษณะทางกายภาพ องค์ประกอบทางเคมี ไปจนถึงฤทธิ์และผลกระทบต่อผู้ใช้งาน การเลือกสายพันธุ์ให้เหมาะสมตามวัตถุประสงค์การใช้งานจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อได้รับประสบการณ์และประโยชน์สูงสุดจากคุณสมบัติเฉพาะของแต่ละสายพันธุ์ อินดิก้า (Indica) อินดิก้าเป็นสายพันธุ์กัญชาที่มีลักษณะเด่นคือ ต้นเตี้ยแข็งแรงกิ่งก้านใหญ่ใบค่อนข้างกว้างและหนา โดยทั่วไปสูงประมาณ 1-3 เมตร ลำต้นหนาและเปลือกหยาบ มีขนปกคลุม ใบเป็นแบบนิ้วมือประกอบด้วยใบย่อย 5-9 ใบ พบในเขตร้อนชื้นใกล้เส้นศูนย์สูตร เช่น อินเดีย ปากีสถาน อัฟกานิสถาน และเม็กซิโก จุดเด่นคือมี THC สูงถึง 18-25% แต่มี CBD ต่ำเพียง 0.1-1% ทำให้ให้ฤทธิ์มึนเมาผ่อนคลายลดปวดนอนหลับดี แต่อาจมีผลข้างเคียงคือ ท้อแท้ง่วงซึม นอกจากนี้ยังมีกลิ่นแรงคล้ายดินสมุนไพร เนื่องจากสารเทอร์พีนและฟลาโวนอยด์ ซาติว่า (Sativa) ซาติว่ามีลักษณะตรงข้ามอินดิก้า คือ ต้นสูงโปร่งแสงใบยาวแคบ สามารถโตได้สูงถึง 6 เมตรหรือมากกว่า ลำต้นบาง กิ่งก้านแข็งแรง พบในเขตร้อนชื้นใกล้เส้นศูนย์สูตร เช่น เม็กซิโก คอลอมเบีย และไทย…

อ่านต่อ…

ลีน(Lean) คืออะไร? เครื่องดื่มเด็กนอกยอดนิยม

เผยแพร่เมื่อ: May 6, 2024
โดย: เฮียหมู

ลีน คืออะไร ลีน(Lean) หรือ ลีนนอกคือประเภทของเครื่องดื่มที่ผสมกับยาแก้ไอและยาควบคุมชนิดต่าง ๆ โดยในต่างประเทศ ลีนนิยมใช้ดื่มเพื่อปาร์ตี้ พักผ่อนสังสรรค์ในหมู่วัยรุ่น ซึ่งเครื่องดื่มลีนมักจะถูกผสมกับน้ำอัดลม(สไปร์ท) ลูกกวาด และเยลลี่รสผลไม้อื่น ๆ เพื่อช่วยเพิ่มสีสัน กลิ่นและรสชาติให้ดื่มง่ายยิ่งขึ้น  ปัจจุบัน การดื่มลีนลีนหรือจำหน่ายลีนนั้นผิดกฎหมาย เนื่องจากเครื่องดื่มลีนมีส่วนผสมของโคเดอีน กฎหมายห้ามมิให้มีการผลิต นำเข้า ส่งออก หรือจำหน่าย ผู้ใดฝ่าฝืนย่อมมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 300,000 บาท ตามบทกำหนดโทษยาเสพติดให้โทษในประเภท 3 ประมวลกฎหมายยาเสพติด ความนิยมของลีนเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในไทย ทำให้หมู่วัยรุ่นนิยมเสพติดเครื่องดีมลีนสีม่วง ทั้งได้เกิดพฤติกรรมลอกเลียนแบบ MV เพลงของแรปเปอร์ชื่อดังทั้งไทยและต่างชาติที่นิยมดื่มลีนในการแสดง หรือในภาพพักผ่อนของตนตามสมัยนิยม ส่วนประกอบของลีน(สูตรนอก) สำหรับลีนที่ได้รับความนิยมในไทย คือการใช้สูตรลีนนอก กล่าวคือการใช้น้ำอัดลมหรือน้ำผลไม้ผสมกับน้ำยาแก้ไอ ยาแก้ปวด และยาควบคุมชนิดต่างๆ ดังนี้ 1. โคเดอีน โคเดอีนเป็นยาสังเคราะห์จากสารเสพติดอย่างฝิ่น(กลุ่มเดียวกับสารเสพติดประเภทเฮโรอีนและมอร์ฟีน) โคเดอีนมีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของระบบประสาทส่วนกลาง(กดประสาท) ทำให้เกิดอาการเมาคล้ายยาฝิ่น หากใช้เพื่อทางการแพทย์ในปริมาณที่เหมาะสมโคเดอีนจะช่วยบรรเทาอาการปวด แต่ถ้าใช้เกินขนาดจะทำให้ระบบทางเดินหายใจลำบากขึ้น เกิดอาการหมดสติ หรือเสียชีวิตได้ 2. โพรเมทาซีน(Promethazine)  โพรเมทาซีน…

อ่านต่อ…

รู้จัก ฟีโนไทป์ DNA ของต้นกัญชา

เผยแพร่เมื่อ: July 4, 2023
โดย: เฮียหมู

ฟีโนไทป์ของกัญชาจะทำให้ทราบว่าเหตุใดบางสายพันธุ์จึงเติบโตสูงกว่าพันธุ์อื่น หรือเหตุใดช่อใบกัญชาจึงมีสีม่วง แม้จะมีพันธุกรรมคล้ายคลึงกัน

อ่านต่อ…

Canabbis Shop near me in Bangkok City

เผยแพร่เมื่อ: July 4, 2023
โดย: เฮียหมู

Canabbis Shop near me, is growing its presence across Bangkok. We have branches in popular districts such as Khao San Road, Ladprao

อ่านต่อ…

Sativa vs Indica ความต่างและผลออกฤทธิ์ของสายพันธ์กัญชา

เผยแพร่เมื่อ: July 4, 2023
โดย: เฮียหมู

Sativa และ Indica บางครั้งใช้ในทางการแพทย์ และพักผ่อน Sativa(ซาติว่า)มีฤทธิ์กระตุ้นพลังงานบวก ส่วนIndica(อินดิกา)จะช่วยให้ผ่อนคลาย

อ่านต่อ…

ใช้กัญชา พันลำ vs พอตไฟฟ้า vs ของกิน ทางเลือกไหนปลอดภัยที่สุด

เผยแพร่เมื่อ: June 7, 2023
โดย: เฮียหมู

การใช้กัญชาไม่ว่าจะด้วยวิธีการสูบ พันลำ พอตไฟฟ้า หรือเลือกวิธีรับประทาน มีผลข้างเคียงในวิธีที่บริโภคซึ่งอาจส่งผลต่อความรู้สึกสัมผัสที่แตกต่างกัน

อ่านต่อ…